RSS

Nhập điểm từ Excel

24 Th11

Kính chào quý thầy cô giáo!

Bài viết này sẽ giải thích và hướng dẫn các thầy cô giáo bộ môn nhập điểm từ file Excel vào hệ thống.

Giải thích lý do vì sao phải chờ khi nhập điểm từ Excel:

Như các thầy cô đã biết, hệ thống vnEdu được trên khai trên cả nước. Do đó lượng người sử dụng hệ thống là khá nhiều và đặc biệt lưu lượng người sử dụng vào thời điểm cuối kỳ sẽ tăng đột biến (bởi đây là thời điểm các trường cần hoàn thành các công tác nhập điểm). Vì lượng người sử dụng tăng đột biến vào thời điểm này nên công tác nhập điểm  từ excel sẽ được hệ thống xử lý lần lượt nhằm tránh hiện tượng tắc nghẽn xảy ra.

Hướng dẫn sử dụng

Để nhập điểm từ excel, với các thầy/cô là giáo viên bộ môn, quý thầy cô chỉ cần vào biểu tượng “Sổ điểm” trên màn hình chính:

So diem

 

Hệ thống sẽ hiển thị sổ điểm, tại đây quý thầy/cô chọn Lớp và môn mà mình được phân công giảng dạy. Sau đó quý thầy/cô vào mục “Nhập xuất” tại đây quý thầy cô chọn “Nhập điểm từ Excel”. Chú ý là mẫu nhập vào phải là mẫu xuất từ “Xuất điểm ra Excel” Hoặc “Xuất sổ điểm các môn tôi dạy”.

So diem

Sau khi nhập điểm từ file Excel, hệ thống sẽ hiển thị giao diện cho các thầy cô biết đã upload file thành công hay chưa và bao giờ đến lượt file của mình đẩy lên được xử lý như giao diện sau:

So diem

 

Khi xử lý thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo sau:

So diem

 

Quý thầy cô có thể click “Xem kết quả” để xem trước kết quả nhập điểm từ excel. Sau đó click “Lưu” như bình thường để lưu kết quả này.

Chú ý:

1. Sau khi upload file thành công, quý thầy cô có thể tắt trình duyệt và quay lại sau để hệ thống tự động xử lý và phân tích file Excel.

2. Khi có dữ liệu đang upload cho điểm của lớp và môn đang chọn thì quý thầy cô sẽ không thể chỉnh sửa nội dung sổ điểm hoặc Nhập file điểm khác. Muôn thế quý thầy cô phải hủy xử lý file Excel bằng cách click vào “Hủy”.

 

 

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: