RSS

Hướng dẫn kết chuyển học sinh

02 Th7

Trước khi thực hiện chức năng này, nhà trường cần thực hiện hoàn thiện dữ liệu cho năm học trước cho các học sinh thuộc diện thi lại hoặc rèn luyện lại sau hè. Chi tiết xem thêm tại:

https://vnedublog.wordpress.com/2013/07/02/huong-dan-nhap-diem-thi-lai-va-hanh-kiem-ren-luyen-lai/

Chức năng này cho phép Quản trị viên kết chuyển dữ liệu học sinh từ năm học cũ sang năm học mới. Để mở chức năng này, NSD vào menu Start -> Quản lý nhà trường -> Quản lý học sinh -> Kết chuyển học sinh.

Trên giao diện chức năng, Quản trị viên sẽ chỉ ra với những học sinh được lên lớp thì sẽ vào lớp nào, với những học sinh không được lên lớp thì sẽ ở lại lớp nào trong năm học mới.

Để thực hiện chức năng này từ màn hình Desktop, ta thực hiện như sau: click vào Start/Quản lý nhà trường/Quản lý học sinh/Kết chuyển học sinh. Khi đó hệ thống sẽ hiển thị giao diện sau:

Diemthilai

Để kết chuyển cho một khối học nào đó, ta chọn khối học, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các lớp thuộc khối học đã chọn của năm học trước (VD trên là năm học 2012-2013); sau đó ở phần năm học mới (VD trên là năm học 2013-2014), với cột “Lưu ban” ta chọn lớp mà học sinh sẽ lưu ban, với cột “Lên lớp” ta chọn lớp mà học sinh sẽ được chuyển lên. Sau đó ta click “Kết chuyển” (Chú ý: Phải chọn lớp bằng cách tích vào ô ở cột Chọn), khi đó hệ thống sẽ tự động kết chuyển học sinh được lên lớp hoặc lưu ban đến các lớp mới đã chỉ định.

Ta có thể hiệu chỉnh kết quả kết chuyển bằng cách click “Hiệu chỉnh” , khi đó hệ thống sẽ hiển thị giao diện:

Diemthilai

Phần danh sách ở giữa sẽ hiển thị danh sách học sinh của lớp học thuộc năm học trước, phần danh sách phía trái là danh sách học sinh lưu ban vào lớp học của năm học hiện tại, phần danh sách phía phải là danh sách học sinh được lên lớp của năm học hiện tại. Để hiệu chỉnh, chọn một học sinh và click “<=” để đẩy học sinh vào lớp lưu ban hoặc “=>” để đẩy học sinh vào lớp được lên.

Advertisements
 
2 phản hồi

Posted by trên 02/07/2013 in Hướng dẫn sử dụng

 

2 responses to “Hướng dẫn kết chuyển học sinh

 1. lập trình

  05/10/2013 at 9:09 chiều

  mình cũng đang làm 1site mạng gđ. ủng hộ bạn

   
 2. dao200

  30/11/2013 at 11:26 chiều

  tai sao giao dien cu toi khong giong the nhi

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: