RSS

Hướng dẫn bổ sung thông tin hồ sơ Học sinh

20 Th12

Thưa quý thầy cô, vào thời điểm cuối học kỳ, nhà trường thường phải gửi lên phòng hoặc sở GD một vài thống kê báo cáo, trong đó có dữ liệu “PHIẾU THÔNG TIN HỌC SINH” do hệ thống VEMIS (Phân hệ quản lý hồ sơ học sinh của SREM). Mẫu thống kê này, hiện nay vnEdu đã hỗ trợ xuất ra file Excel theo đúng định dạng của VEMIS. Tuy nhiên qua kiểm tra ra soát dữ liệu thì ban quản trị vnedu thấy rằng Phần mã Phường xã/ Quận huyện/ Tỉnh thành của báo mẫu này khi xuất từ vnEdu ra thường không có do nhà trường chưa cập nhật đúng cho học sinh.

Vì thế để khắc phục tình trạng này Ban quản trị vnEdu đề xuất hướng giải quyết như sau:

Bước 1: Thầy cô phụ trách tài khoản Quản trị nhà trường sẽ phân cho phép giáo viên chủ nhiệm được quyền sửa hồ sơ học sinh. Để làm thao tác này, Quản trị nhà trường sẽ click vào Start/Quản lý nhà trường/Quản lý học sinh/ Hồ sơ học sinh, sau đó chọn một lớp và xem chi tiết danh sách học sinh của lớp đó. Khi hệ thống hiển thị giao diện danh sách lớp, Ta click chọn “Cấu hình” và tích chọn vào mục “Giáo viên chủ nhiệm có thể sửa học sinh”, sau đó click “Lưu” (Có thể Áp dụng cấu hình này cho tất cả các lớp bằng cách đánh dấu vào mục này)

Sua thong tin HS

Bước 2: Các giáo viên chủ nhiệm sẽ lần lượt cập nhật thông tin Chỗ ở hiện nay và Hộ khẩu thường trú bằng cách sau:

VD: để nhập địa chỉ : SN 186 Đường Bà Triệu, Phường Hàm Rồng, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá Tại ô thứ nhất của dòng Chỗ ở hiện nay thầy cô GVCN gõ: SN 186 Đường Bà Triệu

Tại ô thứ 2 của dòng Chỗ ở hiện nay thầy cô GVCN gõ: Hàm Rồng

Lập tức hệ thống sẽ hiển thị danh sách địa danh đề cử, quý thầy cô chọn một trong những địa danh đề cử đó. Trong VD này ta sẽ chọn phương án địa danh đầu tiên như hình sau:

Sua thong tin HS

Sau khi sửa các thông tin về   Chỗ ở hiện nay và Hộ khẩu thường trú xong, các thầy cô có thể click cập nhật để hệ thống lưu thông tin.

Mẹo: Vì các học sinh thường ở địa danh gần nhau, hoặc giống nhau về phần xã/phường nên phần ô thứ 2 của các thông tin này các thầy cô có thể copy rồi Paste vào cho nhanh mà không cần phải gõ khi nhập cho học sinh tiếp theo.

Khi hệ thống thực hiện lưu, sẽ tự động ánh xạ các mã Phường/Xã, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành của VEMIS để khi xuất PHIẾU THÔNG TIN HỌC SINH sẽ đảm bảo có thông tin này.

Chúc các thầy cô thành công!

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: